Khám Phá Con Đường Giữa biển Có 102 Cùng NHẤT TỰ SƠN

Nhắc đến con đường ra đảo nằm giữa biển chắc hẳn ai ai cũng sẽ nghĩ ngay đến hòn đảo xinh đẹp mang tên Nhất Tự Sơn. Một trong những hòn đảo duy nhất của Du lịch Phú Yên có con đường ra đảo giữa biển độc lạ. Hãy cùng Du lịch Phú Yên 2019 khám phá ngay hòn đảo xinh đẹp này nhé!

Nhất Tự Sơn nằm ở đâu?

Nhất Tự Sơn thuộc địa bàn xã Xuân Thọ, thị xã Sông Cầu, nằm cách thành phố Tuy Hòa khoảng 50km về hướng Bắc. Bạn cứ men theo Quốc lộ 1A ra đến Sông Cầu rồi hỏi thăm người dân nơi đây.

Khám phá vẻ đẹp hoang sơ của Du lịch Nhất Tự Sơn

Sở dĩ hòn đảo có tên là “Nhất Tự Sơn”, bởi lẽ hòn đảo có tư thế nằm rất giống với chữ Nhất trong tiếng “Hán”. Nhất Tự Sơn được xem như là chiếc bình phong chắn gió cho hai làng chài Mỹ Hải và Mỹ Thành.

Điều hấp dẫn nhiều du khách đến với Du lịch Nhất Tự Sơn, đó chính là con đường ra biển đảo. Con đường này sẽ hiện lên khi thủy triều xuống và sẽ biến mất khi thủy triều lên. Vậy nên, các bạn muốn được tận mắt chiêm ngưỡng con đường tuyệt đẹp này thì nên đi vào thời điểm nước rút.

Cụ thể là từ mồng một đến 15 âm lịch hàng tháng nước sẽ rút vào buổi chiều. Còn từ 15 âm lịch đến cuối tháng nước sẽ rút vào buổi sáng. Con đường này có chiều dài 300m không quá xa nên bạn có thể dễ dàng lội bộ qua được. Trên đường ra đảo bạn còn được ngắm nhìn khung cảnh thơ mộng xung quanh nữa.

Vừa đặt chân đến nơi đây, bạn sẽ thấy có hai bức tượng đứng hiên ngang trước lối vào. Bởi người dân nơi đây rất tôn sùng và gìn giữ hòn đảo này nên đã cho xây hai bức tượng giống như hai vị thần đang ngày đêm canh gác hòn đảo linh thiên này.

Du lịch Nhất Tự Sơn bạn như được lạc vào một khu rừng nguyên sinh vậy. Nào cây cối um tùm, với đủ các loài hoa khoe sắc cùng những thảm thực vật quý hiếm đã biến nơi đây thành một khu vườn cổ tích có một không hai của Du lịch Phú Yên.

Du lịch Nhất Tự Sơn hưởng thức đặc sản gì?

Đến với Nhất Tự Sơn cũng như bạn đang đi du lịch biển vậy mà đã là du lịch biển thì sẽ không thể nào thiếu những món ăn hải sản tươi ngon hấp dẫn được. Những món ăn nổi tiếng của nơi đây được rất nhiều du khách yêu thích như: tôm hấp nước dừa, ghẹ rang muối, mực nướng muối ớt,…Nhất Tự Sơn còn được xem như là vựa hải sản nuôi tại chỗ nổi tiếng của Phú Yên.

Nhất Tự Sơn là một trong những điểm đến quen thuộc của Du lịch Phú Yên. Tuy nhiên, nơi đây lúc nào cũng thu hút lượng khách du lịch đông đảo từ mọi miền đất nước. Trong tương lai, chắc chắn nơi đây sẽ còn phát triển và vươn xa hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *