Mẹo nhỏ giúp bạn chống lại say xe bằng gừng tươi

Gừng không chỉ là gia vị góp phần tăng vị thơm ngon của thức ăn, mà nó còn giúp cho cơ thể chúng ta hấp thụ và tiêu hóa thức ăn một cách dễ dàng. Không những thế, Gừng còn là một vị thuốc quý trong kho tàng y học cổ truyền của dân gian mà mỗi chúng ta đều có thể chế biến và sử dụng một cách hiệu quả.

tri-say-tau-xe-vơi-gung
Trị chứng say tàu xe hiệu quả với Gừng tươi

Say xe, say sóng là một trong những rối loạn thường gặp của tai trong xảy ra do sự kích thích liên tục của chuyển động như đi tàu, xe ô tô hoặc máy bay…Tuy vậy, đây không phải là một loại bệnh lý, vì nó thường gặp ở rất nhiều người, kể cả người khỏe mạnh bình thường. Để có một chuyến du lịch thú vị và đầy sức khỏe, chúng tôi sẽ cho bạn một số mẹo nhỏ giúp bạn có một chuyến đi hoàn hảo nhất.

Hiện nay, có rất nhiều cách trị hoặc hạn chế say tàu xe bằng các vị thuốc nam hay những cách mà mọi người đề biết như sử dụng trà gừng, ngậm gừng, ngửi bánh mì, ăn, ngửi vỏ chanh, vỏ quýt…

Chúng tôi sẽ cho bạn thấy, gừng là bài thuốc trị say xe hiệu quả nhất.

Để trị chứng say xe, trước khi khởi hành 30 phút, chúng ta nên sử dụng một khúc gừng. Cắt một khúc gừng bằng đốt tay cái, gọt sạch, giã nát hoặc nhai bằng miệng rồi dùng dùng vs một cốc nước ấm. Ngoài ra, trong quá trình đi xe, chúng ta nên ngậm một ít lát gừng.

Nếu bạn không thể uống được trà gừng, thì cũng có thể ngậm kẹo gừng. Trong kẹo gừng có tinh chất của gừng rất tốt cho người say tàu xe. Ngoài ra, trong kẹo gừng còn có đường, chất ngọt sẽ giúp người đi ô tô tăng tuần hoàn não, giảm bớt chống mặt đau đầu.

Trong suốt hành trinh, bạn cũng có thể cắt một miếng gừng tươi nắm trên tay, đặt dưới mũi cho mùi gừng bay vào mũi. Hoặc cũng có thể cắt 1 lát gừng dán vào rốn.

Ngoài ra, có rất nhiều cách khác để trị chứng say tàu xe với gừng. Nhưng qua những kiến thức về công dụng của gừng ở trên, hy vọng bạn sẽ có một chuyến hành trình khỏe khắn và đầy sức sống để thăm quan những địa điểm du lịch cùng với Du lịch Bảy Hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *