Những mẹo nhỏ khi đi du lịch mà bạn cần quan tâm đến

Bạn đang chuẩn bị một chuyến du lịch thú vị cho mình và có quá nhiều thứ cần chuẩn bị. Bạn băn khoăn không biết nên chuẩn bị những gì để chuyến du lịch diễn ra thật suôn sẻ và hoàn hảo. Hãy trang bị những mẹo vặt nhỏ sau đây của du lịch Phú Yên, chúng sẽ giúp bạn rất nhiều đấy.

Luôn mang theo giấy tờ tùy thân

Bạn là một du khách, tất nhiên bạn chẳng phải người dân địa phương. Do đó đôi lúc bạn không thể tránh khỏi những rắc rôi phát sinh. Bạn cần giấy tờ hợp pháp để chứng minh được bạn là ai? Bạn đến từ đâu? Và bạn đang làm gì? Và sử dụng trong trường hợp bạn cần phải nhờ sự can thiệp của nhà chức trách để giải quyết những rắc rối không đáng có.

Phòng ngừa say tàu xe

Chúng tôi cho rằng nếu các bạn du lịch Phú Yên bằng các phương tiện công cộng thay vì du lịch Phú Yên tự túc thì các bạn hãy uống một ít nước gừng tươi hoặc ngửi 1 ít tinh dầu từ vỏ cam, chanh hoặc quýt. Mùi thơm của gừng và các loại trái cây sẽ giúp bạn sễ chịu hơn khi di chyển. Hoặc cách nhanh nhất là bạn hãy uống một liều thuốc chống say trước khi lên xe tầm 30 phút. Thuốc sẽ kịp ngấm và phát huy hết tác dụng khi bạn bắt đầu khởi hành.

Nếu khi di chuyển các bạn có cảm giác nôn nao và muốn say, hãy lắc nhẹ cơ thể một chút. Có thể bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.

Phòng chữa rộp da khi tắm nắng

Đối với các du khách du lịch Phú Yên thì tắm biển là một trải nghiệm không thể thiếu khi du lịch biển. Những bộ bikini nóng bỏng, những bộ quần áo cộc tay dưới cái nắng gay gắt sẽ khiến da bạn dễ bị cháy nắng. Một số người còn bị phồng rộp, đỏ ứng lên trông rất mất thẩm mỹ. Các phòng ngừa duy nhất là sử dụng kem chống nắng. Các loại kem chống nắng hiện nay thì chỉ có tác dụng trong vài tiếng đồng hồ. Các bạn hãy thoa kem mỗi 4 tiếng 1 lần.

Còn khi các bạn đã lỡ để da bị cháy nắng thì các hữu hiệu nhất là dùng nước vo gạo xoa lên chỗ bị rộp. Sẽ làm vết bỏng rộp của bạn dịu ngay đi. Hoặc một hỗn hợp khác mà du lịch Phú Yên muốn bật mí cho các bạn đó là chanh và mật ong. Cũng có tác dụng chữa cháy nắng rất hiệu quả.

Bảo quản vật dụng điện tử như máy ảnh

Một chiếc máy ảnh là vật dụng không thể thiếu mỗi khi du lịch của hầu hết các du khách du lịch Phú Yên. Chiếc máy ảnh để lưu lại những kỷ niệm đáng nhớ, những chuyến di vui vẻ, những hình ảnh đẹp,… Tuy nhiên, nhất là khi các bạn đi du lịch biển thì hơi muối từ nước biển bám vào làm máy ảnh rất dễ bị hỏng và bị giảm độ bền. Do đó, sau mỗi lần đi biển, các bạn hãy nhớ chăm sóc máy ảnh thật tốt bằng cách lau quét máy ảnh thật sạch bằng chổi chuyên dụng cho máy ảnh hoặc một miếng giấy mềm, khăn mềm nếu các bạn không có sẵn dụng cụ vệ sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *