Những xu hướng du lịch năm 2019 mà bạn phải nắm để du lịch

Ngày nay, du khách du lịch ngày càng khám phá thềm nhiều nhữngxu hướng mới “ độc “  và khác biệt như: không selfie, không mang hành lý cồng kềnh, du lịch Phú Yên một mình,…. Những xu hướng du lịch khác biệt này ngày càng được mọi người yêu thích và săn đón. Đặc biệt là trong năm 2019. Giờ đây, các bạn hãy cùng du lịch Phú Yên tìm hiểu và khám phá nhé về những xu hướng “ lạ “ này nhé!

Không selfie

Selfie dường như là một thói quen không thể thiếu trong những chuyến du lịch. Chuyến du lịch dường như sẽ chẳng còn trọn vẹn nếu thiếu đi một chiếc máy ảnh kỹ thuật số hoặc một chiếc smart phone. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm du lịch Phú Yên tìm hiểu thì xu hướng này đang dần dần được thay thế. Thay vào đó, những tấm ảnh nghệ thuật đầy sắc màu như của một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đang dần dần thay thế những bức ảnh selfie nhàm chán, vô vị. Du khách du lịch Phú Yên ngày nay đặc biệt quan tâm tới những bức ảnh đẹp, chất lượng cao, đầy tính nghệ thuật để lưu giữ kỷ niệm về chuyến đi.

Xu hướng du lịch độc hành

Du lịch độc hành, một cụm từ nghe có vẻ quen thuộc, nhưng trong du lịch thì đây lại là một xu hướng mới nở rộ,  đang tăng thêm hơn 50% so với những năm trước đây. Xu hướng này được ưu chuộng song song với du lịch mạo hiểm. Theo thống kê của một công ty lữ hành thì lượng phụ nữ đặt phòng du lịch ngày càng cao và hiện chiếm 65% tổng số lượng khách đặt phòng của công ty.

Các địa điểm du lịch sắp biến mất lại được yêu thích

Nhiều địa điểm du lịch ngày nay đang có nguy cơ bị đe dọa biến mất bởi biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng ảnh hưởng đến tâm lý xê dịch của những lữ khách. Vì thế, ghé thăm những khu du lịch bị đe dọa trở thành “ mod “ mới trong những năm gần đây của các tín đồ yêu thích xê dịch.

Tâm lý yêu thích phiêu lưu, mạo hiểm, thử thách bản thân thúc đẩy những bạn trẻ tìm tới du lịch những địa điểm này như một địa điểm du lịch khám phá độc đáo và thú vị.

Các hãng hàng không tăng cường giá vé bổ sung

Để bảo vệ môi trường, chính phủ đã tiến hành tăng thuế bảo vệ môi trường, đánh vào lĩnh vực kinh doanh nhiên liệu. Điều này khiến giá nhiên liệu ngày càng tăng cao, do đó, các hãng hàng không đã tiến hành tăng thêm giá vé bổ sung cho mỗi chuyên bay. Chính điều này đã tác động lớn tới thói quen của người đi du lịch. Các hành khách môi khi đi du lịch sẽ hạn chế việc mang quá nhiều hành lý để không phải chi trả thêm phí bổ sung để tiết kiệm chi phí cho chuyên bay. Qua đó làm dấy lên một xu hướng mới trong du lịch là “ không hành lý rườm rà “.

Du lịch song hành với bảo vệ môi trường

Du lịch cũng như một chuyến đi chơi, trải nghiệm. Do đó các du khách sẽ không ngần ngại tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường trong suốt chuyến đi. Các nhà hàng, khách sạn, hãng hàng không đang tích cực triển khai các hoạt động du lịch gắn liền với hành động  bảo vệ môi trường như hạn chế tối đa sản phẩm sử dụng một lần như: ly, cốc, chén, hộp xốp , tuy tiện lợi khi đi du lịch nhưng tạo nên lượng rác khổng lồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *