Hòn Nưa – Vẻ đẹp hòn đảo bị lãng quên ở Phú Yên

Những địa danh du lịch Phú Yên vốn nổi tiếng với những thắng cảnh đẹp và rất độc dáo. Những có một hòn đảo nhỏ nằm ở phía bắc vịnh Vũng Rô sau một thời gian bị lãng quên đã được khám phá thời gian gần đây. Chính là Hòn Nưa. Một địa điểm du lịch Phú Yên mới nổi, một hòn đảo hoang sơ, một địa điểm du lịch Phú Yên độc đáo mà du khách du lịch Phú Yên không thể nảo quên

Một  hòn đảo hoang sơ  với vị trí đặc biệt nằm chệch sang Phú Yên và nghiêng về Khánh Hòa. Hòn Nưa ẩn mình ở một góc trời rất riêng của Phú Yên. Nếu bạn là một du khách du lịch Phú Yên luôn yêu thích  khám phá những góc đẹp riêng biệt của mỗi miền tổ quốc vậy thì tại sao ta không làm chuyến du lịch Phú Yên để khám phá hoàn đảo suýt bị lãng quên này nhỉ?

Hòn Nưa có gì đẹp?

Hòn Nưa sở hữu đỉnh núi cao 105 m so với mực nước biển, đặc biệt có hình dáng giống như cây trụ chia đôi cánh cửa phía nam vào Vũng Rô. Ngư dân nơi đây có câu ca dao “Hòn Nưa ngoài biển nhấp nhô – Vách đá dựng đứng sóng xô mấy từng”.

Muốn ra Hòn Nưa, du lịch Phú Yên gợi ý với các bạn là hãy bắt đầu từ cảng Vung Rô. Ngay từ phía xa, bạn đã được chiêm ngưỡng những vách núi nhô ra những cụm đá nhỏ chỉa lên trời xanh trông rất độc đáo, thậm chí có phần kỳ dị. Chỉ với 30 phút đi thuyển máy là các du khách du lịch Phú Yên có thể đặt chân khám phá hòn đảo này rồi. Đến đây, bạn sẽ rất ngạc nhiên trước bãi biển nhỏ chạy dài khoảng 500m theo hình vòng cung và có bờ cát trắng phau chạy dọc và màu xanh ngắt của nước biển sẽ khiến bạn ngất ngây trước vẻ đẹp dịu dàng mà thiên nhiên ban tặng cho nơi này.

Chơi gì tại Hòn Nưa

Tất nhiên rồi, ra đảo mà không tắm biển thì quả là lãng phí. Những làn nước trong xanh rì rào sóng vỗ. Sóng dạt dào mà không hề lớn. Bãi biển dịu êm một miền cát trắng. Qủa thật là một khung cảnh nên thơ hữu tình.

Thiên nhiên thật hào phóng khi đã ban tặng cho Hòn Nưa bãi cát dài trắng phau ngay bên cạnh rạn san hô muôn màu sắc rữ rỡ. Dưới ánh nắng gay gắt của mùa hè, những rạn san hô càng lung linh và quyến rũ hơn rất nhiều. Hàng trăm loài cá biển vây quanh như những nàng hầu vây quần bên cạnh chủ nhân.

Ra ghềnh đá cao ngồi ngắm biển, cả một vùng biển mênh mông mơ màng trong ánh trăng vằng vặc, muôn tinh tú trên bầu trời đều sa xuống cả mà hóa thành những ngọn đèn đêm treo trên muôn chiếc thuyền đậu ngoài khơi xa.

Nếu các bạn du lịch Phú Yên tự túc thì chắc hẳn các bạn có nhiều thời gian hơn đi theo đoàn, các bạn hãy thử một lận lặn bắt nhúm biển trên Hòn Nưa nhé. Bắt tươi tại chỗ và thưởng thức ngay đặc sản mang hương vị biển sẽ là một trải nghiệm khiên sạn không thể nào quên đối với  mỗi du khách du lịch Phú Yên ghé lại nơi đây,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *